Database error: Invalid SQL: select count(id) from pwn_comment where pid='38308' and iffb='1'
MySQL Error: 1194 (Table 'pwn_comment' is marked as crashed and should be repaired)
#0 dbbase_sql->halt(Invalid SQL: select count(id) from pwn_comment where pid='38308' and iffb='1') called at [D:\wwwroot\scfubu\web\includes\db.inc.php:65] #1 dbbase_sql->query(select count(id) from {P}_comment where pid='38308' and iffb='1') called at [D:\wwwroot\scfubu\web\comment\module\CommentContent.php:65] #2 CommentContent() called at [D:\wwwroot\scfubu\web\includes\common.inc.php:551] #3 printpage() called at [D:\wwwroot\scfubu\web\comment\html\index.php:13] Database error: Invalid SQL: select * from pwn_comment where pid='38308' and iffb='1' order by id limit 0,10
MySQL Error: 1194 (Table 'pwn_comment' is marked as crashed and should be repaired)
#0 dbbase_sql->halt(Invalid SQL: select * from pwn_comment where pid='38308' and iffb='1' order by id limit 0,10) called at [D:\wwwroot\scfubu\web\includes\db.inc.php:65] #1 dbbase_sql->query(select * from {P}_comment where pid='38308' and iffb='1' order by id limit 0,10) called at [D:\wwwroot\scfubu\web\comment\module\CommentContent.php:167] #2 CommentContent() called at [D:\wwwroot\scfubu\web\includes\common.inc.php:551] #3 printpage() called at [D:\wwwroot\scfubu\web\comment\html\index.php:13] 网友留言-Nguyên Tắc Sắp Xếp Thép Cột Trong Xây Dựng đảm Bảo Chất Lượng-三明市博大兴网站成品超市
网站标志
点评详情
发布于:2020-9-21 18:19:33  访问:85 次 回复: 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Nguyên Tắc Sắp Xếp Thép Cột Trong Xây Dựng đảm Bảo Chất Lượng
Trong lĩnh vực xây dựng, cột được xem là yếu tố tác động trực tiếp tới kết cấu chịu lực của tải trọng khi sử dụng. Để khung nhà được đứng vững thì cột phải đảm bảo chất lượng. Vấn đề này liên quan tới nguyên tắc sắp xếp thép cột, chất lượng thi công tốt thì phải để ý tới việc bố trí thép sàn toàn khối.
Nguyên tắc chung trong sắp xếp thép cột
Để đảm bảo cho quá trình thi công được an toàn chất lượng phải thực hiện theo nguyên tắc chung trong sắp xếp thép cột. Để tiến hành thiết kế cột thì việc nghiên cứu mô-men uốn là đơn vị để tính cột thép. Để biết được lực dọc thì lực cắt trong cột thường nhỏ hơn khả năng chịu cắt của bê tông. Vì thế cho nên phần cột phải được sắp xếp đúng theo cấu trúc để đảm bảo chất lượng. Khả năng chịu lực xoắn của lực bị bỏ qua nên người thiết kế sẽ chọn lựa thêm phần cột chịu xoắn. Nên thiết kế phần momen xoắn tương ứng nhất.
Người ta thường thiết kế cốt thép dọc bằng cách lựa chọn tổ hợp nguy hiểm dựa trên tiêu chuẩn mô-men uốn, Sản phẩm chống thấm Weber lực dọc lớn nhất. Việc này làm tốn thời gian tính toán cốt thép đáng kể. Mọi người nên biết việc thiết kế và lý luận theo tương tác cho thấy phần tổ hợp nội lực và chọn lựa dựa trên tiêu chí hoàn toàn đảm bảo chất lượng.
Trong sắp xếp cột thép, phần cột chịu nén sẽ lệch tâm xiên nên cần để ý việc những định tổ hợp nguy hiểm theo momen lớn nhất. Với tình hình hiện nay mọi người có thể nhanh chóng tính toán được cốt thép cho tổ hợp được đầy đủ. Bởi vì lực dọc trong cột thay đổi rất nhỏ còn phần momen thì uốn to nên sẽ dễ xảy ra ở 2 và 2 cột đầu. Nguyên tắc để sắp xếp cột là phải lo tính toán cho cả hai phần tiết diện được tính để đấu cột.
Nguyên tắc bố trí thép cột dầm với tiết diện ngang
Kết cấu của diện nằm ngang chịu ảnh hưởng của lực dọc và dưới tác động của lực momen là một số phần trong dầm. Trong quá trình thi công phải cân nhắc việc tính khả năng chịu lực của dầm cũng như nguyên tắc sắp xếp thép cột dầm.
Chọn đường kính tại phần cốt thép dọc dầm phải đảm bảo kích thước. Cốt thép chịu lực của đường kính thường nằm trong khoảng 1.2 - 2. When you loved this post and you would like to receive details about giá keo dán gạch i implore you to visit the web site. 5cm. Phần dầm chính có thể sắp xếp thép theo đường kính lên đến 3,2cm. Không nên chọn lựa đường kính lớn hơn 1/10 với bề rộng dầm. Để quá trình thực hiện được suôn sẻ không được sử dụng quá ba loại đường kính cốt thép chịu lực. Trong quá trình sắp xếp về cốt thép ở tiết diện, tốt nhất phải tuân theo những quy định về khoảng hở và bảo vệ cốt thép.
Phải phân biệt về lớp bảo vệ của phần cốt thép chịu lực cấp 1 và lớp bảo vệ cốt thép đai cấp 2. Chiều dày lớp bảo vệ lớn hơn bán kính cốt thép. Khoảng hở ở phần cốt thép dầm không được bé hơn trị số lớn và nhỏ hơn tại bán kính cốt thép. Bố trí thép dầm móng nên đảm bảo phần cốt thép đặt dưới 25mm và phần cốt đặt trên 3cm. Đối với trường hợp nếu thi công bằng đầm dùi thì khoảng hở của các lớp phía trên cần phải đảm bảo việc đút lọt đầm dùi.
Bố trí thép dầm giao nhau tại cốt thép tạo ra điểm vuông góc giữa dầm sàn và dầm khung. Vì cốt thép của hai dầm có thể vướng vào nhau nên cốt thép dầm chính phải nằm bên dưới với cốt dọc tại dầm sàn. Nếu như cốt thép ở phần bên trên dầm sàn bố trí tạo ra 2 hàng thì tốt nhất nên đặt cách ra để phần cốt thép của dầm chính nằm ở phần giữa của hai hàng đó.
Nguyên tắc bố trí thép dầm giao nhau
Sắp xếp thép dầm giao nhau sẽ giúp tiết kiệm chi phí dành cho nhà đầu tư khi thi công khó khăn và phức tạp. chủ đầu tư cần đảm bảo những nguyên tắc bố trí thép dầm để có lựa chọn phương án tốt nhất. Khi cốt thép chịu momen dương ở phần giữa nhịp, uốn một số thanh trên gối bao nhiêu thì sẽ có bấy nhiêu thanh thẳng.
Trong thi công nên phối hợp sắp xếp thép, không được làm 1 lần. cần phải tiến hành một số phương thức để giúp chọn được cách bố trí hợp lý nhất. Khi dùng cốt thép có gờ đầu mút có thể để thẳng hoặc uốn neo gập vào. Khi một số đầu mút bị lẫn vào một số thanh khác thì dùng một móc nhọn để đánh dấu nhận biết.
Một số cốt thép dọc phải được neo chắc chắn vào gối tựa. Đầu mút của những thanh tròn sử dụng trong khung cần được uốn móc vòng. Đầu mút có thể thẳng, khi cần có thể uốn gập 90 độ hoặc 135 độ. Việc neo cốt thép cần xác định các tiết diện có momen lớn trong từng đoạn dầm. Để tiết kiệm có thể cắt bớt những thanh không cần thiết. Thông thường nên xác định cắt lý thuyết cần tiến hành xác định khả năng chịu lực của những tiết diện dầm.
Khi uốn cốt thép cần xác định điểm đầu ở trong vùng kéo và điểm cuối trong vùng nén. những vùng này thuộc thanh cốt thép đáng dùng để chịu lực momen. Việc sắp xếp cốt thép trong dầm cần tuân theo theo bản vẽ thi công cốt thép của dầm do các đơn vị thiết kế thực hiện. Thế nhưng đơn vị thi công xây dựng có thể thực hiện khi có bản vẽ kĩ thuật trước đó.
Chú ý khi thực hiện nguyên tắc sắp xếp thép cột
Đối với sắp xếp cột cho công trình hay nhà cao tầng có thể chịu động đất thì cần phải cẩn thận. Xem xét 2 đầu mỗi đoạn cột có thể sắp xếp đai dày nó sẽ giúp tăng độ dai cho cột khi xả ra một số khớp dẻo. Việc tiến hành sắp xếp theo cách này giúp cột đai tăng độ dẻo dai tránh đổ vỡ.
Phần chiều dài của thép cột được bố trí đai tối thiểu thì cần làm bằng với giá keo dán gạch trị lớn nhất. Thực hiện những giá trị là xác định chiều cao của tiết diện cột và phải bằng 1/6 lần so với chiều cao thông thủy của cột.
Những thông tin về nguyên tắc sắp xếp thép cột đã được thoxay.com.vn đưa ra. Khi thiết kế và thi công bất kỳ một công trình nào chúng ta cần để ý cẩn thận để đảm bảo an toàn chất lượng nhất công trình cũng như quá trình thi công. Thợ xây mong muốn mang lại những kiến thức học học được tới tất cả mọi người.
共篇回复 每页10篇 页次:1/1
共篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 


博大兴网络技术网站成品超市  UTF-8简体中文版 
Powered By  Copyright (C) 2011-2015